Yến sào: 1001 câu hỏi thường gặp về yến sào

Yến sào: 1001 câu hỏi thường gặp về yến sào
Ngày đăng: 23/07/2022 12:08 PM

  Từ ngàn xưa, yến sào được xem là một trong bát trân mỹ vị quý giá, thường dùng cho vua chúa và quý tộc. Chính vì thế, người dùng tìm đến yến sào vì tin tưởng rằng yến là loại thực phẩm và dược phẩm bổ dưỡng. 

  Nhưng yến sào có thực sự đúng như lời đồn? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm các thông tin về yến sào và lời đáp chính xác cho câu hỏi này nhé!

  Yến sào là gì?

  Yến sào (hay tổ yến) là một dạng hợp chất tự nhiên, rất giàu dinh dưỡng và dễ hấp thụ. Thực tế, tổ yến chính là tổ được dệt từ nước bọt của chim yến. Tổ yến thường được tìm thấy trong các hang động, vách đá. Tuy nhiên, nhờ giá trị dinh dưỡng cao nên các mô hình nhà nuôi yến khá phổ biến. Chính vì vậy, tổ yến hiện nay cũng có thể thu hoạch từ các trại/nhà nuôi yến.  

  Yến sào có mấy loại?

  Tùy thuộc vào các yếu tố và cách phân chia mà yến sào cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. 

  Dựa vào màu sắc

  3 loại yến sào: bạch yến, hồng yến và huyết yến

  Dựa vào nguồn gốc

  Dựa vào tình trạng tổ yến

  Mách bạn mẹo nhận biết yến sào thật và giả

  Tổ yến là có hàm lượng dinh dưỡng cao đến rất cao nên tổ yến có giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy, việc làm giả tổ yến hay mua phải các loại tổ yến kém chất lượng rất thường xuyên xảy ra. Để mua được tổ yến chất lượng thì bạn để túi ngay các mẹo sau:

  Yến giả trắng tinh - Yến thật trắng ngà

  Nên sử dụng yến sào khi nào?

  Yến sào có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, nên việc sử dụng tổ yến tốt nhất vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ một giờ đồng hồ. Như vậy, có thể có thể hấp thụ được các dinh dưỡng trong tổ yến.  

  Ai có thể sử dụng yến sào?

  Yến sào là sản phẩm dinh dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. 

  Bên cạnh đó, yến sào sẽ không phù hợp với các đối tượng như: 

  Giá yến sào bao nhiêu tiền? Nên mua yến sào ở đâu?

  Yến sào có rất nhiều loại và mỗi loại yến sẽ có một mức giá khác nhau. Mức giá sẽ phụ thuộc vào chất lượng và nguồn gốc của yến sào. Mức giá dao động thường khoảng 3 triệu đến 4 triệu đồng cho 100 gram. 

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp yến, phổ biến nhất là: yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Thơ, yến sào Vũng Tàu. Do đó, nếu bạn có nhu cầu mua yến hãy tìm đến những đơn vị uy tín và được nhiều người biết đến. Trong đó, Sâm Yến My Hồng hiện đang có ở Thủ Đức là một trong những đơn vị phân phối yến sào được đánh giá cao về chất lượng và giá cả.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline