Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Dược liệu "vàng mềm" từ thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Dược liệu "vàng mềm" từ thiên nhiên
Ngày đăng: 27/07/2022 11:36 AM

  Được mệnh danh là “vàng mềm”, là loại thảo dược vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được sử dụng để điều trị và điều dưỡng sức khỏe. Đông trùng hạ thảo cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người dùng. Bài viết này sẽ mang đến những thông tin chính xác về “tác dụng thật” của đông trùng hạ thảo Tây Tạng và cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật.

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là gì?

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thực chất là một dạng ký sinh của nấm Ophiocordyceps Sinensis trên cơ thể ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette tại khu vực Tây Tạng. Loại đông trùng hạ thảo này chỉ có thể tìm thấy ở độ cao khoảng 5.000m - 7000m so với mực nước biển. Và ở môi trường khoảng 0oC - 3oC là điều kiện tốt nhất để chúng sinh trưởng.

  Vòng đơpì sinh trưởng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

  Hiện nay, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được cung cấp ở nhiều dạng:

  Tác dụng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

  Thật bất ngờ khi thành phần của đông chứa hàm lượng dinh dưỡng có đến 17 loại acid amin, các hoạt chất D-mannitol và selen quý hiếm, Cordycepin, hoạt chất HEAA, khoáng chất, nguyên tố vi lượng (Al, Si, Na, K,...), các loại vitamin (B12,B2, A,C,K,E,..) và nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nhờ đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng giúp ích cho quá trình:

  Mẹo nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật?

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật

  Những ai dùng được đông trùng hạ thảo Tây Tạng?

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là dược phẩm quý giá và rất bổ dưỡng. Do đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng thích hợp cho rất nhiều đối tượng như: người vừa ốm dậy, người cao tuổi, người gầy yếu, suy dinh dưỡng,... hoặc bạn cũng có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe, làm đẹp da hoặc chống lại quá trình lão hóa.

  Tùy thuộc vào từng đối tượng mà cách sử dụng dụng đông trùng hạ thảo cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, các nhóm đối tượng sau không thích hợp với đông trùng hạ thảo: trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, người đang sốt, phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, người chuẩn bị phẫu thuật, người bị rối loạn đông máu, người có các bệnh lý về viêm khớp.

  Giảm cân đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thật không?

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thực sự rất hữu ích cho sức khỏe, nhưng vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ việc sử dụng sẽ hỗ trợ giảm cân. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho quá trình giảm cân vẫn chỉ là lời đồn và không có căn cứ thực nhận.

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giá bao nhiêu tiền?

  Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được thu hoạch hoàn toàn từ tự nhiên và rất khó để thu hoạch. Do đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng không chỉ rất quý hiếm mà mức giá cũng rất cao. Hiện nay, Đông trùng hạ thảo nguyên con có thể có mức giá có thể lên đến 2 tỷ đồng/kg. Chính vì vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện mua loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng nguyên con. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm có đông trùng hạ thảo được chế biến sẵn. 

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo Tây Tạng nên rất có thể mua nhầm các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng. Với những thủ đoạn hết sức tinh vi, lừa lọc gian xảo có thể khiến bạn tiền mất tật mang. Nếu bạn có nhu cầu mua để sử dụng, hãy đến những đơn vị cung cấp nổi tiếng và uy tín trên thị trường như Sâm Yến My Hồng tại Thủ Đức để đảm bảo về chất lượng nhé.

  Tham khảo ngay cách mua hàng tại Sâm yến My Hồng:

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline